Dịch Vụ Thiết Kế Kiến Trúc

Dịch Vụ Thiết Kế Kiến Trúc

Ngày đăng: 27/05/2023 05:55 PM
Lượt xem: 385

  1. DỊCH VỤ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

   

  Để có được một công trình đúng công năng sử dụng và phù hợp sở thích, cũng như ngân sách của chủ đầu tư thì công tác thiết kế kiến trúc cực kỳ quan trọng. Thiết kế kiến trúc được hiểu là việc bố trí không gian và phân khu chức năng theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, khi đi vào chi tiết còn bao gồm rất nhiều công việc khác như: kết cấu, ốp lát, chiếu sáng, cấp thoát nước, mạng internet…vv

   

   

  Vì vậy, để tạo nên một không gian sống tiện nghi, thoải mái, nâng tầm chất lượng cuộc sống của chủ tư và các thành viên trong gia đình đòi hỏi người kiến trúc sư phải có chuyên môn cao, óc sáng tạo và gu thẩm mỹ. Trong bài viết này các bạn cùng Nhà Việt Tốt tìm hiểu những thông tin xoay quanh về thiết kế kiến trúc và top những mẫu để thiết kế thi công kiến trúc đẹp theo xu hướng mới nhất hiện nay.

   

  Click vào đây để xem >>Dịch Vụ Thi Công Trọn Gói-Chìa Khóa Trao Tay<<

   

  Click vào đây để xem >>Bảng Giá Thiết Kế 2024<<

   

  2. TỔNG QUAN VỀ NGÀNH KIẾN TRÚC

   

  Kiến trúc là một ngành Nghệ thuật kết hợp với Kỹ thuật và yếu tố Xã hội, vì công việc không chỉ đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo an toàn và phù hợp với thực tế. Nếu bạn yêu thích cả nghệ thuật và khoa học tự nhiên, kiến ​​trúc là một lựa chọn tiềm năng để bạn cân nhắc chọn ngành nghề trong tương lai.

  Nói một cách đơn giản, kiến ​​trúc là một ngành học có vai trò mang đến các công trình, không gian sống, làm việc phục vụ cuộc sống hàng ngày của con người. Đây là nghề liên quan đến an toàn cá nhân nên bạn phải chuẩn bị tâm lý vì bạn có thể sẽ nghiên cứu trong thời gian dài, ít nhất 5 năm học và 2 năm làm việc thì mới được công nhận là kiến ​​trúc sư.

  Tương tự như các môn học khác, năm đầu tiên ngành kiến ​​trúc sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản như lịch sử, công nghệ, luật xây dựng, lý thuyết sơ đồ và các kỹ năng phân tích, tính toán. Từ năm thứ hai trở đi, bạn sẽ tập trung vào các lựa chọn cá nhân và bắt đầu hiểu cách triển khai các ý tưởng thành bản vẽ 3D hoàn chỉnh trên giấy hoặc trên máy tính. Bạn sẽ học cách sử dụng nhiều phần mềm thiết kế khác nhau để giúp bạn hoàn thành công việc.

   

  3. TẠI SAO CẦN CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC?

   

   

  Tại sao phải thuê đơn vị tư vấn thiết kế kiến ​​trúc? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đặt ra khi có ý định bắt tay vào triển khai dự án. Công ty thiết kế kiến ​​trúc, bạn sẽ thu được nhiều lợi ích và giảm bớt những khó khăn trong quá trình xây dựng. Một nhà tư vấn thiết kế sẽ lên bản vẽ thể hiện công trình dựa trên nhu cầu xây dựng của bạn.

  Các kiến ​​trúc sư sẽ lập sơ đồ cấu trúc để giúp các nhà xây dựng định hình dự án của bạn dễ dàng hơn trong tương lai, từ đó cũng có thể tiết kiệm chi phí nguồn nhân lực. Đồng thời, kiến ​​trúc sư sẽ giúp bạn tính toán kết cấu chịu lực sao cho an toàn. Việc bố trí hệ thống điện, nước, thông gió… cũng đã được tính toán chi tiết giúp chủ đầu tư đạt được sự tiện nghi và tiết kiệm chi phí tối đa. Vì vậy, hãy có một công trình kiến ​​trúc lý tưởng và an toàn, đừng ngần ngại trích một khoản phí thuê đơn vị tư vấn thiết kế kiến ​​trúc.

   

  4. BẢN VẼ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

   

  Thiết kế kiến trúc của một công ty thiết kế nhà sẽ gồm có bản vẽ kiến trúc và bản vẽ thiết kế nội thất. Trong đó, bản vẽ là một bộ khoảng trên dưới 100-200 trang A4 hoặc A3 với 3 phần chính: Kiến trúc, Kết cấu, Điện nước

  Để có một ngôi nhà như ý muốn thì việc đầu tiên gia chủ cần chú ý đó là bản vẽ thiết kế. Khi lựa chọn dịch vụ kiến trúc, bên phí công ty dịch vụ sẽ thể hiện rõ mong muốn, yêu cầu của gia chủ trực tiếp lên thiết kế bản vẽ của kiến trúc sư. Điều này giúp cho các bạn sẽ có cái nhìn trực quan hơn về ngôi nhà tương lai của mình.

  Bản vẽ càng chi tiết sẽ giúp cho tốc độ và chất lượng thi công được đảm bảo… nhất là những rủi ro trong quá trình thực hiện sẽ được giảm thiểu tối đa. Thông qua đó, khách hàng cũng có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng tốt nhất. Vì khi nhìn vào bản vẽ chi tiết, bạn có thể loại bỏ phần không quan trọng và những lỗi sai lệch với mong muốn của bản thân.

   

  5. XEM XÉT YẾU TỐ PHONG THỦY

   

   

  Phong thủy trong kiến trúc và thiết kế nhà ở có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe của gia chủ theo quan điểm của người Việt. Khi thiết kế nhà phố đẹp, kiến ​​trúc sư sẽ nắm thông tin về tuổi của gia chủ, vị trí, quê quán, nhu cầu sử dụng… để tìm ra giải pháp thiết kế sao cho ngôi nhà của bạn vừa thẩm mỹ vừa phù hợp phong thủy nhất.

  Công ty Nhà Việt Tốt luôn hợp tác chặt chẽ với các chuyên viên phong thủy giỏi có tâm ở Tây Ninh để phục vụ cho khách hàng trong mỗi một công trình.

  Giúp khách hàng được sống trong một không gian tiện nghi, đẹp mắt và phù hợp phong thủy là yêu cầu cơ bản cần có của một công ty dịch vụ kiến trúc. Vì sự quan trọng của ngành nghề nên dịch vụ thiết kế kiến trúc cũng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, thẩm mỹ và giá trị mang lại.

   

  6. YÊU CẦU THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

   

  Công Năng Sử Dụng

  Yêu cầu công việc của những người được đào tạo về lĩnh vực thiết kế kiến trúc hay nội thất. Đó là kiến thức trong hoạt động đào tạo bài bản từ công năng sử dụng, tiêu chuẩn và quy chuẩn thiết kế. Mang đến các tính toán hợp lý, chất lượng sống được đảm bảo. Bên cạnh các tiện ích theo nhu cầu cần đáp ứng.

  Mỗi bậc thang nên cao, rộng bao nhiêu là thoải mái nhất. Phòng ngủ, phòng khách, hay bếp phải được bố trí như thế nào. Khi thức thì tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, cây xanh nhiều nhất. Khi ăn thì không gian xung quanh giúp cảm giác ngon miệng nhất. Màu sắc trần, sàn, tường kết hợp màu nội thất như thế nào là hài hoà nhất,… Cách bày trí, gắn với những tính chất thể hiện như thế nào để hài hòa,…

  An Toàn, Bền Vững Về Mặt Kỹ Thuật

  Các yếu tố về kỹ thuật rất quan trọng trong tính chất an toàn của nó. Đảm bảo cả những tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định. Cũng như lựa chọn tốt nhất với khả năng và nhu cầu của gia chủ. Như: kết cấu thép như thế nào để chịu được tải trọng ngôi nhà? Điện, nước phải được lắp đặt ra sao để chịu tải tốt nhất, cấp thoát nước tốt nhất. So với các tiêu chuẩn phải đáp ứng được thì những lựa chọn đó còn mang ý nghĩa trong phản ánh khả năng tài chính hợp lý cho gia chủ.Tất cả đều được tính toán một cách rõ ràng, khoa học. Mang đến chất lượng công trình với tiêu chuẩn cao. Cùng các cộng hưởng cho giá trị chung được đảm bảo hiệu quả.

  Giá Trị Về Thẩm Mỹ

  Thẩm mỹ là yếu tố không thể thiếu với công việc mang tính chuyên môn được thực hiện. Và vừa đảm bảo cho sở thích của gia chủ. Vừa phải mang đến tầm ảnh hưởng về năng lực của người thiết kế. Giá trị của mỗi công trình còn thể hiện cá tính của gia chủ.

  Có thể là theo phong cách hiện đại, tân cổ điển hoặc cổ điển. Nhưng đều phải đảm bảo các tiêu chí trên. Bên cạnh chất lượng sống được đáp ứng đầy đủ cho gia chủ.

  Kinh Tế

  Phù hợp với điều kiện kinh tế của chủ đầu tư. Với các nhu cầu của họ được triển khai bên cạnh tính toán hợp lý. Cung cấp thông tin với các cách thức triển khai thiết kế khác nhau. Giúp chủ đầu tư triển khai tốt nhất chất lượng công trình trong khả năng tài chính của họ. Phải đáp ứng được các yêu cầu trên thì phải cần có đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm và tài giỏi. Cũng như với tính chất nghiêm túc trong thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

  Tiết Kiệm Chi Phí Đầu Tư

  Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng không thiết kế thì sẽ tiết kiệm được tiền thiết kế. Bởi không phải tốn kém cho một giai đoạn không cần thiết.  Điều đó thật sai lầm. Giá trị một bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị một công trình. Nhưng lại mang đến các ý nghĩa lớn cho thuận lợi thực hiện công trình trên thực tế.

  Dựa trên hồ sơ thiết kế đã lập, có thể tính toán được chính xác chi phí đầu tư. Mang đến các quá trình thực hiện thuận lợi thông qua số liệu tính toán. Có tính toán sẽ đảm bảo cho hiệu quả cao hơn.

  Mang Lại Giá Trị Xã Hội

  Các công trình kiến trúc, nội thất làm mới mang đến nét đẹp mới. Phản ánh sự phát triển, văn minh của xã hội qua mỗi thời kỳ phát triển. Với các ý tưởng có ý nghĩa với thời gian. Một sản phẩm thiết kế kiến trúc đẹp, bền vững góp phần làm đẹp cho xã hội, đất nước. Và mang đến các đa dạng trong phong cách, sự phá cách và tiếp cận theo cách thức khác nhau.

   

  Chia sẻ: