Các mẫu đơn xin cấp visa

hungk10

New member
Xác minh
#1
Trong thời gian gần đây, quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng tốt hơn. Đất nước này đã có những thay đổi trong việc xét cấp thị thực Hàn Quốc. Bạn cần cập nhật các thông tin này để xin visa Hàn Quốc đúng thủ tục, hồ sơ và tiết kiệm thời gian.

Có 3 điểm cần lưu ý khi làm visa Hàn Quốc là địa điểm nộp hồ sơ, lệ phi xin đăng ký thị thực và các giấy tờ cần chuẩn bị.

1. Một Số Thay Đổi Về Việc Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Visa Hàn Quốc
Hàn Quốc đã thay đổi đơn vị tiếp nhận hồ sơ cấp thị thực cho người Việt Nam. Không giống như trươc kia, bạn sẽ phải nộp hồ sơ của mình lên Đại sứ quán Hàn Quốc. Từ tháng 4 trở đi, có hai địa điểm tiếp nhận đơn xin visa là Hà Nội tại tầng 12, tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Cầu Giấy và TP. Hồ Chí Minh tại số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1 trên tầng 16 tòa nhà Vietcombank

Nên đến sớm để xếp hàng nộp hồ sơ. Vào khoảng thời gian cao điểm, tại trung tâm rất đông người. Nếu đến quá muộn sẽ không kịp nộp hồ sơ.

Lịch tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc:

Hà Nội:

 • Thứ 2,thứ 4, thứ 6: từ 9:00 đến 17:00
 • Thứ 3, thứ 5: 9:00 đến 19:00
Hồ Chí Minh:

 • Thứ 2, thứ 4, thứ 8:30 đến 16:00
 • Thứ 3, thứ 5: 8:30 đến 17:00
 • 8:30 đến 17:00
Bạn có thể đăng ký lịch hẹn trước với trung tâm để giảm thời gian xếp hàng chơ đợi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Lệ phí để xin visa là từ 20 đến 80 USD.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FSyHCcyvlU-mua-thu-han-qupc.jpg&hash=38d55f9e87e73ea2463292bf59b81fef


2. Những Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị Cho Hồ Sơ
Một bộ hồ sơ cần rất nhiều loại giấy tờ khác nhau và thỏa mãn các điều kiện của Lãnh sự quán. Nên chuẩn bị thật kỹ càng từng phần, cung cấp đủ nội dung bên trong.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ gồm có:

– Hộ chiếu: nếu đã từng đi một số nước khác, có lịch sử chuyến đi nhiều sẽ là một lợi thế tăng độ chất lượng của hộ chiếu. Lưu ý hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu là 06 tháng và có đủ số trang trống bên trong để Lãnh sự quán đóng dấu.

Mẫu đơn xin cấp visa: có thể tải trên mạng. Lưu ý mẫu đơn này bằng tiếng Anh và tiếng Hàn nên cần đọc thật kỹ các câu hỏi và trả lời sao cho đúng. Trong mẫu dán hình 3,5 x 4,5cm trên phông trắng không chụp quá 03 tháng.

-Bản sao có công chứng các loại giấy tờ chứng minh nhân thân bao gồm chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FBkK4jJveU-traveling-1515581072cyf.jpg&hash=75693c1ac6a791eb6f93c41f4a2b09ba


-Giấy tờ chứng minh tài chính: gồm 01 bản gốc và bản sao có công chứng được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

 • Sổ tiết kiệm: trong tài khoản có ít nhất 100 triệu đã gửi trên 01 tháng có kỳ hạn gửi 03 trên 03 tháng.
 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng. Dễ ràng xin tại các chi nhánh ngân hàng rất nhanh chóng.
 • Các loại giấy tờ chứng minh tài sản đang sở hữu như nhà cửa, ruộng vườn, đất đâi, chứng khoán, xe cộ,.. (nếu có).
 • Biên lai kê khai bảng lương trong 03 tháng gần đây. Lưu ý bảng lương kê khai này chỉ được chấp nhận khi có đóng dấu xác nhận từ công ty.
 • Biên lai nộp thuế cá nhân trong 03 tháng gần đây.
– Giấy tờ chứng minh thu nhập: sẽ cần các loại giấy tờ về công việc đang làm. ĐIều này nhằm chứng minh có công việc đầy đủ, không có khả năng ở lại nước ngoài sau khi đã sang Hàn Quốc, khẳng định không lưu trú bất hợp pháp. Giống như chứng minh tài chính, cần 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật ra tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đồng thời có công chứng.

 • Trường hợp là nhân viên văn phòng: nộp hợp đồng lao động có xác nhận từ công ty, đơn xin nghỉ phép, sao kê bảng lương các thán gần đây. Nếu không có hợp đồng lao động có thể nộp giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ thay thế.
 • Sở hưu doanh nghiệp, kinh doanh: giấy đăng ký kinh doanh (có hiệu lực pháp lý được chứng thực từ nhà nước), bản kê khai thuế trong 03 tháng gần nhất, sao kê tài khoản công ty.
 • Người đã nghỉ hưu: sổ hưu trí
 • Học sinh/ sinh viên: bản photo thẻ học sinh/ sinh viên, giấy xác nhận từ nhà trường, đơn xin nghỉ phép, giấy bảo lãnh từ bố mẹ.
 
Top