Cách đảm bảo bộ ghế bàn học liền giá sách

hungk10

New member
Xác minh
#1
1. Chọn hướng để bố trí bộ ghế bàn học liền giá sách
Trước tiên cần đảm bảo bộ ghế bàn học liền giá sách được đặt ở nơi yên tĩnh cho con có không gian tốt tập trung học tập. Hiện nay tại các gia đình, các con đều được bố trí phòng riêng và có bàn học đặt ở một góc trong phòng.
Tiếp theo, cần chú ý đến hướng của bộ ghế bàn học liền giá sách bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng việc học của trẻ. Ba mẹ chọn hướng đặt bàn học liền giá sách cần lưu ý:
  • Tránh đặt bàn học đối diện với cửa ra vào sẽ khiến tư tưởng của bé bị phân tán và không tập trung.
  • Không nên đặt bàn học liền giá sách quay lưng và đối diện với cửa ra vào vì điều này sẽ làm tinh thần bất an, lo lắng do có nhiều người qua lại gây tiếng ồn ảnh hưởng đến việc học.
  • Không nên đặt bàn học giá sách tựa vào cửa sổ khiến ánh sáng tự nhiên bị che khuất và gây cảm giác tù túng.
  • Không nên đặt bàn học ở vị trí trung tâm phòng, bởi vị trí này không có một điểm tựa tạo cảm giác bị cô lập, thiếu tỉnh táo dẫn đến nhầm lẫn trong học tập nên ảnh hưởng đến kết quả.
2. Nguồn ánh sáng tự nhiên
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F_o3M9HitR-ban4.jpg&hash=d8aa3329c7533b56f84fdbe5d6526232

Theo các chuyên gia, ánh sáng tự nhiên rất tốt cho mắt và tốt hơn so với ánh sáng từ đèn học. Không chỉ vậy, góc bàn học tập có đủ ánh sáng tự nhiên sẽ khiến tinh thần thoải mái nên việc học cũng trở nên suôn sẻ hơn.
Theo quan niệm phong thủy, ánh sáng tự nhiên chứa luồng sinh khí mới mẻ mang lại động lực và hứng thú cho con khi ngồi học. Vị trí phù hợp để đón nguồn ánh sáng tự nhiên là đặt bàn liền giá sách vuông góc với cửa sổ.
Đây là nơi có ánh sáng vừa phải không quá chói, cũng không bị sấp bóng. Đặc biệt, vị trí này giúp con tập trung học, không bị hút vào những hoạt động bên ngoài cửa sổ.
Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp xuống đỉnh đầu con vì như vậy dễ ảnh hưởng tới thị giác
3. Màu sắc của bộ ghế bàn học liền giá sách
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F56BRBfUCW-nhuadailoan.jpg&hash=3b274db8f98b8ed95e40731e3f778585
 
Top