Cách mua bán chung cư mini

hungk10

New member
Xác minh
#1
Mua chung cư mini là lựa chọn được nhiều khách hàng lựa chọn và cân nhắc hiện nay. Phương án này thích hợp cho nhiều gia đình có thu nhập thấp, chưa có đủ khả năng để mua nhà hay các căn hộ lớn. Mặc dù đáp ứng được nhu cầu tài chính hiện tại của nhiều người, nhưng những vẫn đề liên quan tới pháp lý, luôn khiến cho nhiều khách hàng còn do dự. Vậy khi mua chung cư mini, cần phải lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Có nên mua hay không?
Mặc dù chung cư mini có rất nhiều ưu điểm về giá, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người nhưng đa số nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi có nên mua chung cư mini. Câu trả lời có lẽ nhiều người lựa chọn là không nên, mà thay vào đó có thể lựa chọn hình thức thuê dài hạn.

Sở dĩ không nên mua chung cư mini vì tính pháp lý cũng như giấy tờ chưa rõ ràng. Đa số các căn hộ chung chư mini có sổ hồng sở hữu. Khi mua bán cũng chỉ dựa trên các văn bản viết tay hoặc photo công chứng, loại giấy tờ này lại chưa có giá trị pháp lý khi mua bán chung cư mini.

Khi sở hữu chung cư mini, cũng rất khó khăn trong việc sang nhượng và mua bán. Vì ngay từ ban đầu, bạn đã không sở hữu sổ hồng, vì thế kho bán lại, có rất ít giấy tờ pháp lý hợp lệ, chứng minh được để người mua yên tâm. Hơn nữa, chung cư mini đa phần chưa đáp ứng được tiêu chí về xây dựng cũng như quản lý hạ tầng.

Một lý do đáng lo ngại khiến nhiều người hạn chế mua chung cư mini là vấn đề an ninh và phòng cháy chữa cháy. Hầu hết các căn hộ chung cư mini chưa có chính sách rõ ràng trong việc bảo vệ an toàn và tài sản của người sống ở đây. Khi ở chung cư mini cũng rất khó để có thể nâng cấp và sửa chữa sau một thời gian sử dụng

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FBJtcnRewL-1.jpg&hash=e8f7042be32becac166dedb4b558afdf


Một số lưu ý quan trọng khi mua chung cư mini.
Nếu bạn đang có ý định mua một căn chung cư mini, đừng quên những lưu ý quan trọng bao gồm:

Thứ nhất, tìm hiểu về thông tin dự án để đảm bảo về vấn đề pháp lý và có thể nhận được số hồng sau khi thanh toán. Cần biết rõ chủ đầu tư là ai, các vấn đề cơ sở pháp lý và hạ tầng trong tình trạng như thế nào?

Thứ hai, lưu ý quan trọng khi mua chung cư mini chính là căn cứ pháp lý bao gồm các giấy tờ liên quan đến xây dựng như: giấy phép xây dựng, bảng thiết kế. Nếu không có những giấy tờ này, những căn chung cư mà bạn định mua sẽ không có sổ hồng sở hữu.

Thứ ba, không lựa chọn những dự án xây dựng vượt quá tnaf vì sẽ không đảm bảo được điều kiện an toàn, cũng như dễ bị cơ quan chức năng xử lý dẫn tới việc phải cuwognx chế và phá dỡ làm cho bạn rơi vào tình huống khó.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FBks930lPU-3.jpg&hash=bb8cad95044c5ab1fdebf60f9a8e790f


Mua chung cư mini có vay được ngân hàng không?
Vấn đề cuối cùng mà nhiều người quan tâm chính là mua chung cư mini có vay được ngân hàng không.
 
Top