cây cau lùn - cây trồng trước nhà hợp phong thủy.

QuanBK

New member
Xác minh
#1
Phong thủy cây xanh là một yếu tố quan trọng trong các ngôi nhà,vì vậy việc chọn lựa loại cây trồng nào để trồng trước nhà luôn là lựa chọn ưu tiên số 1 tại mỗi gia đình.
Ngày nay, khi nhu cầu xã hội ngày càng phát triển, người ta có nhiều lựa chọn hơn cho những cây trồng trước nhà.
Bạn có thể lựa chọn 1 cây trồng có kích cỡ lớn, một cây trồng bóng mát với tán lớn để có thể tạo không gian xanh rộng lớn cho ngôi nhà. Có một số loại cây phổ biến ngày nay như: Cây giáng hương, cây bưởi, cây lộc vừng.
cây bưởi cổ thụ

Hình: Cây bưởi trồng trước nhà​
Tuy nhiên, ở một số không gian nhất định: không gian bị bó hẹp bởi phần nền xây dựng, hay ở những không gian lối đi hẹp thì lựa chọn những cây có kích cỡ lớn là không thể. Lúc đó, sự lựa chọn sẽ dành cho những cây trồng nhỏ. Những căn nhà trong phố ngày nay không thực sự có quá nhiều không gian dành cho cây xanh, với chỉ 1 ô đất nhỏ trước nhà thì việc chọn cây phù hợp là không hề dễ dàng. Cây cau lùn trồng trước nhà là một lựa chọn hoàn hảo cho bài toán trên.
cây cau lùn

Hình: Cây cau lùn​
Cây cau lùn tiểu cảnh là loài cây trồng bản địa lâu đời ở Việt Nam, cây có chiều cao tương đối từ 1,5-3m khi được trồng mới, khi cây đã lâu năm có thể cao tới 4-5m. Cây cau lùn không cần quá nhiều không gian để sinh trưởng và phát triển, nó dễ dàng thích nghi với điều kiện sinh trưởng ở nhiều nơi trên cả nước. Cây cau lùn có khả năng chống chịu hạn hán, ngập úng khá tốt. Đặc biệt, cây có khả năng chịu sâu bệnh, nhiệt độ cao hay cái lạnh của miền Bắc rất tốt.
Ý nghĩa phong thủy của cây cau lùn: các cụ ta từ xưa đã có câu: "trước nhà trồng cau, sau nhà trồng chuối". Đã cho thấy ý nghĩa phong thủy của cây cau lùn. Cây cau lùn được trồng trước nhà như 1 biểu tượng của sự cứng cáp, sức sống của cây biểu tượng cho sức khỏe dồi dào của gia đình.
cây cau lùn

Hình: Cây cau lùn trồng trước sân nhà​
 
Top