Công Phượng vô đối lượt đi V-League 2020

#1
Công Phượng đang trải qua những ngày đẹp đẽ nhất tại V-League khi không còn khoác áo HAGL. Dù đội bóng của HLV Chung Hae Seong không thể dẫn đầu như năm ngoái nhưng Công Phượng đã là chân sút nội hay nhất lượt đi.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fkhucamdia.com%2Fimages%2Fnews%2F1572-cong-phuong-lo-tran-voi-hai-phong-vi-chuan-bi-an-hoi-sm.jpg&hash=0d9faf4631020301c76450c62d694963

Công Phượng chỉ chơi 11 vòng đấu nhưng hiệu suất ghi bàn của tiền đạo TP.HCM đã thực sự là điểm tựa cứu vớt đội bóng của HLV Chung Hae Seong.
Tiền đạo TP.HCM ghi 6 bàn thắng và dù mùa giải năm nay không có danh hiệu “Vua phá lưới” với thể thức thi đấu đặc biệt khác những năm trước nhưng thống kê đó để thấy tầm ảnh hưởng của Công Phượng.
Ở CLB TPHCM, Công Phượng ghi bàn 5/11 trận ra sân cho TP.HCM và giúp đội bóng này thắng tới 4. Trừ bàn gỡ ở trận thua B.Bình Dương 1-2 tại Thống Nhất, TP.HCM thua trận khi Công Phượng ghi bàn còn lại họ thắng tất cả.
Điều đó giúp TP.HCM có được 12 điểm trong tổng số 20 điểm của TP.HCM sau 13 lượt trận. 6 bàn thắng của Công Phượng giúp đội bóng của HLV Chung Hae Seong xếp thứ 5 và kém CLB đầu bảng cùng thành phố là Sài Gòn FC 4 điểm.
Trên lý thuyết, cơ hội thu hẹp cách biệt, thậm chí vượt lên Sài Gòn FC là khả thi cho đội bóng của Công Phượng khi giai đoạn 2 còn 7 vòng đấu.
Công Phượng là tiền đạo nội hay nhất lượt đi V-League 2020 khi chỉ có duy nhất chân sút 25 tuổi đứng chen chân được với các ngoại binh trong danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu giải đấu.
Tiền đạo gốc Nghệ An chỉ kém 3 cầu thủ đang có 7 bàn là các ngoại binh Rimario (Hà Nội FC), Pedro (Sài Gòn FC) và Walsh (HAGL).
So với những cái tên đó, Công Phượng phải đá thấp nhiều hơn thay vì vị trí trung phong cắm và thành tích đạt được thời gian qua cũng đáng khen cho chân sút thuộc biên chế ĐTQG.
Nhiều CĐV tiếc nuối nếu không phải đi làm lễ ăn hỏi mà bỏ lỡ trận đấu với Hải Phòng ở Lạch Tray (TP.HCM chia điểm trận này với tỷ số 0-0) thì TP.HCM có thể ở vị trí cao hơn và bản thân Công Phượng thậm chí đã có nhiều bàn thắng hơn.
Chưa kể với bản hợp đồng cho mượn từ HAGL, keonhacai Công Phượng không thể đá với đội bóng chủ quản nên tiền đạo này cũng mất đi quyền lợi thi đấu để hy vọng kiếm tìm thêm bàn thắng.
Ở độ tuổi sung mãn bậc nhất sự nghiệp, tiền đạo được HLV Chung Hae Seong rất mực tin tưởng này hứa hẹn sẽ còn giúp ích cho TP.HCM ở lượt về V-League 2020. Trong hoàn cảnh hai ngoại binh được định giá cả triệu USD mờ nhạt do gặp vấn đề với việc thích nghi với CLB mới cũng như môi trường bóng đá Việt Nam, Công Phượng do đó càng không thể thiếu với đấu pháp của HLV Chung Hae Seong.
 
Top