Hương vị của Strong Coffee được định nghĩa từ khắp nơi

#1
Strong Coffee là gì? Một số người sử dụng thuật ngữ này để mô tả một loại đồ uống đậm đặc, trong khi những người khác lại liên tưởng nó với hàm lượng caffeine cao hoặc một loại đồ rang đậm hơn.

Có nhiều định nghĩa khác nhau về thế nào là “cà phê mạnh” trên khắp thế giới. Do đó, điều quan trọng là chủ tiệm cà phê, nhân viên pha chế và người rang xay phải hiểu những gì mọi người có thể muốn khi họ yêu cầu một thứ gì đó mạnh mẽ.

Để tìm hiểu thêm về những quan niệm khác nhau về cà phê mạnh trên toàn thế giới, tôi đã liên hệ với một số chuyên gia trong ngành để có cái nhìn sâu sắc. Đây là những gì họ nói.

>> Tìm hiểu thêm về Xưởng rang cà phê tại Đà Nẵng đang được người quan tâm khá nhiều trong thời gian vừa qua

proxy.php?image=https%3A%2F%2F43factory.coffee%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F08%2F202008071020-Strong-Coffee-1.jpg&hash=b8204e8f8a17ab26f7f8ccb430d61ea0


KHOA HỌC CỦA SỨC MẠNH

Hiệp hội cà phê đặc sản đo lường sức mạnh của bia theo “tổng chất rắn hòa tan” (TDS). TDS là một thước đo của sự tập trung; nó phản ánh lượng cà phê đã hòa tan vào nước nóng trong cốc của chúng ta.

Ibrahim Saad là học sinh lớp Q của Torch Coffee Labs ở Ả Rập Xê Út. Anh ấy nói với tôi rằng bất kể cấu hình rang, “sức mạnh” có thể được đo lường thông qua lượng chất rắn hòa tan còn lại trong cốc sau khi chiết xuất.

Mặc dù TDS cung cấp cho chúng ta một con số có thể đo lường được, nhưng nhận thức của từng cá nhân về “sức mạnh” là gì khác nhau ở mỗi người. Claudia Leite là Trưởng bộ phận Tạo ra Giá trị Chung tại Nespresso Brazil. Cô giải thích rằng khi ai đó nếm thứ gì đó mà họ cho là “mạnh”, nó sẽ tạo ra một cảm giác dai dẳng trong miệng của họ.

Điều này kích hoạt trí nhớ khứu giác – ký ức về mùi vị và khứu giác – cảm nhận kích thích như một hương vị “mạnh”. Nói một cách đơn giản: khi bạn nếm một thứ gì đó, não của bạn sẽ so sánh điều này với mùi vị và mùi vị trước đó để xác định xem bạn có coi nó là mạnh hay không.

proxy.php?image=https%3A%2F%2F43factory.coffee%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F08%2F202008071020-Strong-Coffee-2.jpg&hash=ac90d741597ceefb969bc48527cbb592


LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGƯỜI TA ĐỊNH NGHĨA STRONG COFFEE?

Claudia nói rằng người Brazil mong muốn cà phê được rang nhiều. Trong lịch sử, cô nói, hầu hết cà phê dành cho người dân ở Brazil đều được rang quá kỹ để che đi sự không hoàn hảo. Claudia nói rằng có niềm tin rằng cà phê rang dark “mạnh hơn”, và “nhiều thương hiệu cuối cùng đã sử dụng thuộc tính văn hóa này để quảng cáo sản phẩm của họ”.

Kristiyana Ancheva, chủ quán Zero Point Espresso Bar ở Tây Ban Nha, nói rằng khi khách hàng gọi một ly cà phê đậm đặc, họ muốn đồ uống có body dày.

Theo Michalis Dimitrakopoulos, một barista hàng đầu đến từ Hy Lạp, một loại cà phê mạnh phải có hương vị lâu dài và mãnh liệt. Ông nói thêm: “Đối với công chúng, một tách cà phê có body càng dày thì đó càng là thứ thức uống “strong”.

proxy.php?image=https%3A%2F%2F43factory.coffee%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F08%2F202008071020-Strong-Coffee-3.jpg&hash=692a55cba874e99f04121b4eac2478db


Tommaso Bongini là một nhà rang xay cho Gearbox Coffee, ở Florence, Ý. Ông nói: “Nhiều người ở đây liên tưởng cà phê mạnh với một tách có tác động rất lớn đến miệng của bạn về hương thơm và mùi vị, chứ không phải hàm lượng caffeine.” Theo Tommaso, người Ý thấy rằng vị đắng sẽ được ưa chuộng hơn trong một tách cà phê, và không tìm độ chua.

Fiqri Aunurofiq là nhân viên pha chế cho Three Folks Coffee & Creamery ở Indonesia. Anh ấy nói rằng khách hàng của anh ấy coi một loại cà phê mạnh là “đen, nóng và đắng”.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng cà phê người Indonesia, Jaya Lim, đề cập đến hàm lượng caffein trong cốc, nói rằng “một loại cà phê mạnh khiến tim tôi đập nhanh hơn sau một ngụm, giống như cà phê đường phố của Việt Nam”.

Shaun Aupais là người sáng lập Học viện Barista Red Band ở Port Elizabeth, Nam Phi. Anh ấy tin rằng, nói chung, mọi người định nghĩa cà phê mạnh dựa trên “độ đắng của cà phê và khoảng thời gian bạn ngâm nó”.

Tuy nhiên, Shaun tin rằng rất khó để đi đến định nghĩa chính thức về thế nào là cà phê mạnh. Anh ấy nói rằng nó thường phụ thuộc vào người uống và lý lịch của họ.

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/strong-coffee-dinh-nghia-tu-khap-noi-tren-the-gioi/
 
Top