Những khó khăn khi trở thành một nhân viên pha chế

hoanggviett

New member
#1
Ngoại trừ việc khó về mặt tinh thần, công việc này còn làm tăng mức lương tiêu chuẩn của một nhân viên pha chế, ít nhiều giống nhau trên khắp thế giới: trung bình một nhân viên pha chế toàn thời gian sẽ kiếm được khoảng 4000 RMB mỗi tháng (khoảng 600 USD). Ở thành phố hàng đầu như Thượng Hải, nó đạt khoảng 5500 nhân dân tệ khiến chi phí sinh hoạt cao hơn, một số nhân viên pha chế hàng đầu có thể kiếm được tới 15000 nhân dân tệ, thuộc tầng lớp thượng lưu. Tuy nhiên, ở các thành phố đang phát triển, một số nhân viên pha chế chỉ kiếm được ít nhất 3000 RMB. Ở Ý, nhân viên pha chế có thể kiếm được mức lương tối thiểu là 1200 EUR, có thể tăng lên đến 2000 EUR tùy thuộc vào kỹ năng, nhưng hầu như không nhiều do luật thuế nặng.

Và do đó, giải pháp duy nhất để thoát khỏi tình trạng thiếu khả năng là thay đổi công việc / cửa hàng cho phép nhân viên pha chế tìm thấy những yếu tố kích thích mới, nhìn thấy những gương mặt mới và gặp gỡ những người mới, để tạm dừng công việc hàng ngày. Trả lời câu hỏi liệu có giải pháp nào giữa những gì nhân viên pha chế yêu cầu và những gì mà hầu hết các doanh nghiệp có thể cung cấp cho họ, Jeremy và Francesco lại thấy khác. Jeremy Zhang cảm thấy rằng sự hiểu biết lẫn nhau về kỳ vọng của cả hai bên là chìa khóa, vì những kỳ vọng đó cũng phải bao gồm các mục tiêu dài hạn và tính minh bạch. Francesco nhận thấy vấn đề lớn hơn trong mức lương và đề nghị tăng giá cà phê, đặc biệt là ở một số khu vực ở châu Âu. Francesco kết luận: “Đáng buồn thay, nếu không có gì thay đổi, nhân viên pha chế sẽ không kiếm được nhiều tiền hơn, vì chủ sở hữu không thể cho nhiều tiền hơn với lợi nhuận thấp của toàn bộ hoạt động kinh doanh”.

>> Tìm hiểu thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng đang được khá nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị tuyệt vời mà tách cà phê này mang lại.

proxy.php?image=https%3A%2F%2F43factory.coffee%2Fwp-content%2Fuploads%2F2021%2F03%2F202103030442-2-300x300.jpg&hash=ab79f77a266950abd4cfd74f15770e27

Jeremy Zhang

Một số có nguy có bị mất đi

So với phần còn lại của thế giới, Trung Quốc bắt đầu phục hồi hoạt động kinh doanh kể từ tháng 3 năm 2020. Hầu hết các hoạt động kinh doanh đã trở lại bình thường vào tháng 5. Tuy nhiên, một số người trong số họ không thể sống sót sau cuộc khủng hoảng. “Thành thật mà nói, chúng tôi không thể làm được gì nhiều với việc kinh doanh cà phê, nhưng đây thực sự là thời điểm tốt để nhìn nhận lại con đường sự nghiệp của chính mình. Nếu trở thành một chuyên gia cà phê thực sự là điều chúng ta muốn, và chúng ta nên trao dồi kiến thức cho bản thân như thế nào, thì đó là thời điểm tuyệt vời để học hỏi, ”Jeremy nói.

Với mọi thứ đang diễn ra trên thế giới ngay bây giờ, số hóa đã có một bước ngoặt mới và thậm chí còn trở nên nhanh hơn bao giờ hết. Việc khóa sổ đã cho chúng ta thấy HoReCa có thể trở thành một doanh nghiệp mong manh như thế nào và tương lai của các baristas không chắc chắn như thế nào. Nhân viên pha cà phê có phải là loài có nguy cơ tuyệt chủng? Đó là một cuộc thảo luận diễn ra vào thời điểm mà nhiều ngành công nghiệp đã bị ‘phá vỡ’ bởi công nghệ – Uber, Airbnb và Amazon – điều tương tự sắp xảy ra với nhân viên pha chế địa phương? Công nghệ này chắc chắn đã đi được một chặng đường dài. Ngày càng có nhiều chúng ta thấy những thiết bị có khả năng làm những điều đáng buồn cười chỉ vài năm trước đây: có những máy pha cà phê hoàn toàn tự động có khả năng tạo ra một ly cà phê espresso cân bằng tuyệt đẹp. Nó chính xác liều lượng và xay đậu. Nó nén trước cà phê thành một quả cà phê chặt chẽ. Nó chiết xuất cà phê và đo các thông số chiết xuất theo một công thức định trước. Nếu phát hiện thấy lỗi, nó sẽ bắt đầu lại bằng cách thay đổi kích thước xay, giống như một nhân viên pha cà phê đã làm. Kết quả là rất ngon, và nó khiến người ta phải suy nghĩ: liệu chúng ta sẽ thấy một ngày mà kỹ năng của một nhân viên pha chế sẽ bị thay thế bởi độ chính xác lặp đi lặp lại của máy móc?

proxy.php?image=https%3A%2F%2F43factory.coffee%2Fwp-content%2Fuploads%2F2021%2F03%2F202103030446-79-cs-4-300x234.jpg&hash=53529441137c30d5ce814b989fb4b72c


Chúng tôi tin rằng câu trả lời là Không. Mặc dù máy móc có thể thay thế các công việc thủ công lặp đi lặp lại – phần quan trọng nhất trong công việc của một nhân viên pha chế không phải là thứ có thể thay thế được: máy móc không cảm nhận được niềm vui khi pha cà phê, nhưng con người lại làm: không thể thay thế. Công nghệ mới sẽ vẫn yêu cầu con người và sự cân bằng chính xác giữa hai khía cạnh này sẽ tốt hơn điều kiện làm việc của một barista chuyên nghiệp. Francesco dự đoán sẽ có một khoảng cách rất lớn và sâu giữa những người điều hành có trình độ và những người không được đào tạo, một sự tách biệt sẽ được nhấn mạnh bởi điều kiện làm việc và mức lương do đó, các cửa hàng cà phê sẽ thích ứng với các hệ thống dịch vụ khác nhau nhưng sẽ luôn yêu cầu một nhân viên pha chế có khả năng về mặt hiếu khách, quản lý và xem xét các nguyên liệu thô và thành phẩm.

Trở thành một nhân viên pha chế trẻ luôn có nhiều khó khăn. Nhiều thế hệ trước những người pha cà phê hiện tại đã thưởng thức các loại cà phê khác nhau và phát triển ngành công nghiệp theo cách riêng của họ trước những khó khăn của thời đó. Bất chấp những thách thức mà các barista trẻ đang phải đối mặt hiện nay, họ cũng sẽ mang đến một điều gì đó mới mẻ cho ngành, giống như những gì đã được thực hiện bởi những người tiền nhiệm của họ: Thế hệ X giới thiệu cà phê espresso phổ biến, thế hệ millennials mang đến làn sóng thứ ba và tiêu chuẩn ngành mới về chất lượng và tính bền vững và các baristas trẻ rất có thể sẽ thay đổi ngành công nghiệp bằng cách điều chỉnh nó với số hóa. Họ sẽ là thế hệ tiếp theo của những quán quân pha cà phê và là bộ mặt của sự bền vững. Những gì chúng ta phải làm với tư cách là các chuyên gia cà phê là khuyến khích thế hệ này và có tư duy cởi mở. Tương lai của cà phê nằm trong tay những người pha chế trẻ.

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/barista-lua-chon-cuoc-song-ca-phe/
 
Top