Những loại bàn phím thông thường bạn nên biết

hungk10

New member
Xác minh
#1
Dân gian đã có câu “Của bền tại người”, để bàn phím của mình có độ bền tuổi thọ cao và phục vụ tốt cho công việc thì việc bảo dưỡng, vệ sinh cần tiến hành định kỳ thường xuyên. Bàn phím là thiết bị điện tử có nhiều khe hở, dễ bị bụi bẩn rơi vào, chính vì điều đó mà nếu không vệ sinh thường xuyên thì bàn phím sẽ dễ bị hỏng. Vậy cách vệ sinh bàn phím là gì, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây:

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2Frk7Rb4IhB-cach-chua-ban-phim-bi-liet.jpg&hash=5d32ff35ecd548d1b67d076c229f0a1d


  • Chuẩn bị dụng cụ:
Trước khi tiến hành công tác vệ sinh bàn phím cơ bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ, thiết bị cần thiết bao gồm:

– Thau nước: Loại nhỏ vừa phải, dùng để ngâm keycap

– Bàn chải hoặc cọ (sử dụng lông mềm, không dùng bàn chải sắt): Tuyệt đối không sử dụng loại lông cứng gây hại cho bàn phím, nên dùng loại cọ dùng vệ sinh laptop.

– Key puller, khăn, khăn giấy, tăm bông: keypuller là dụng cụ chuyên dụng dùng để gắp nhổ keycap, tăm bông loại dùng cho tai.

  • Cách vệ sinh:
Lưu ý trước khi vệ sinh bạn nên chụp hình bàn phím để sử dụng cho bước lắp keycap vào bàn phím khi đã tiến hành làm sạch xong, tránh trường hợp lắp nhầm.

Bước 1: nhổ keycap bằng keypuller để tránh làm tổn thương đến switch.

Đối với những bàn phím thông thường bình dân thì có thể dùng một chiếc dao nhỏ loại cùn để đảm bảo an toàn cho người thao tác, bẩy nhẹ keycap là có thể lấy ra khỏi bàn phím. Tuy nhiên, Máy tính An Phát khuyên bạn nên dùng Keypuller để nhổ keycap sẽ không làm tổn thương đến switch; nếu thấy keycap khó nhổ, nên kéo, lắc và xoay vòng nhẹ nhàng một vài lần, không giật mạnh. Các phím dài (enter, space, backspace, shift…) nên tháo cuối cùng (sau khi đã tháo xong các keycap vuông nhỏ) bằng cách dùng tay nhấc cân đôi 2 đầu lên, không nên cố tháo nếu quá khó, chỉ cần bạn tháo được nhiều nhất keycap là có thể vệ sinh làm sạch hiệu quả
 
Top