Tìm hiểu về hương vị độc đáo của cà phê decaf tại Đà Nẵng

#1
Từ lâu, cà phê decaf đã không còn là loại thức uống quá mới lạ với những ai yêu thích cà phê. Mang trong mình hương vị tinh tế mà nhẹ nhàng, cà phê decaf nhất định sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cà phê decaf tại Đà Nẵng qua những chia sẻ dưới đây nhé!

CÀ PHÊ DECAF LÀ GÌ?

Decaf là từ viết tắt của decaffeinated coffee. Đây là loại cà phê đã được tách bỏ khoảng 97% hàm lượng caffeine trước khi bước vào giai đoạn rang, xay. Mỗi tách cà phê decaf sẽ mang đến những hương vị khác nhau tùy thuộc vào từng cách pha chế.

>> Khám phá thêm về hương vị độc đáo của Cà phê rang xay Đà Nẵng đang được người dùng đánh giá khá cao trong thời gian qua

proxy.php?image=https%3A%2F%2F43factory.coffee%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F08%2F202008240638-ca-phe-decaf-tai-Da-Nang.jpg&hash=120642c03405aa3802d5d5d89b71ee69

Cà phê decaf là gì?

So với những hạt cà phê bình thường, cà phê decaf chỉ khác ở hàm lượng caffeine. Thông thường, trung bình mỗi tách cà phê (180ml) có chứa khoảng từ 70 – 140 mg caffeine. Tuy nhiên, trải qua quá trình rửa trong dung môi để lọc caffeine thì lượng caffeine còn lại trong một tách cà phê decaf một lượng rất ít, chỉ khoảng 0 – 7mg.

CÀ PHÊ ĐƯỢC TÁCH CAFEIN NHƯ THẾ NÀO?

Để đảm bảo các giá trị dưỡng chất khác vẫn còn trong các hạt cà phê. Ngày nay, người ta sử dụng 03 phương pháp chủ yếu sau để tách caffeine:

PHƯƠNG PHÁP TÁCH CAFEIN BẰNG DUNG MÔI

Đây là phương pháp khá lâu đời với những ưu và nhược điểm riêng. Với phương pháp này, các hạt cà phê được ngâm với hơi nước nóng để hạt cà phê được mềm hơn. Sau đó, người ta tiến hành rửa các hạt cà phê này liên tục trong dung môi.

Tiếp theo, đợi cho phần dung môi có chứa thành phần caffeine rút đi thì lấy phần hạt cà phê còn lại tiếp tục ngâm với hơi nước nóng, nhằm loại bỏ hết phần dung môi còn đọng lại trong mỗi hạt cà phê. Các hóa chất được sử dụng trong phương pháp này chính là Methylene clorua và Ethyl acetate.

PHƯƠNG PHÁP TÁCH CAFEIN BẰNG NƯỚC

Với phương pháp này, đầu tiên các hạt cà phê sẽ được ngâm trong nước nhằm hòa tan lượng caffeine. Sau đó bộ lọc than được sử dụng với mục đích là loại bỏ tiếp phần caffein có trong dung dịch vừa hòa tan. Có thể thấy quy trình tách sử dụng những thành phần lành tính nên hoàn toàn đảm bảo được sức khỏe người tiêu dùng. Nước chính là dung môi chính được sử dụng, ngoài ra không sử dụng thêm bất kỳ loại hóa chất nào khác.

PHƯƠNG PHÁP TÁCH CAFEIN BẰNG CACBON DIOXIT

Hạt cà phê được tách caffeine nhờ vào carbon dioxide lỏng và áp suất với quá trình tách phức tạp, công nghệ hiện đại và đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao. Đây là phương pháp được áp dụng khá nhiều bởi nó là phương pháp giữ được mùi vị của cà phê tốt nhất trong 03 phương pháp trên.

VỊ THẾ CỦA CÀ PHÊ DECAF TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

proxy.php?image=https%3A%2F%2F43factory.coffee%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F12%2F202008240358-insta-11-e1598245333414.jpg&hash=075be191e99b7d654f0c606ba7783ea6

Vị thế của cà phê decaf trên thị trường hiện nay

Thưởng cà phê như là một nét văn hóa đẹp của người Việt. Hơn cả một thức uống, cà phê còn giúp nhiều người vực dậy sự hứng khởi, khơi lại cảm xúc chinh phục và nhiệt huyết. Chính những lợi ích tuyệt vời này khiến những người bị khó ngủ luôn “ganh tỵ” với số người thưởng còn lại. Đây cũng chính là cơ hội để cà phê Decaf chiếm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt.

Bởi đã được tách caffein ra khỏi cá nhân, Decaf chính là món quà mà những người bị khó ngủ luôn tìm kiếm. Decaf cũng phù hợp với thị phần những người thích trải nghiệm cà phê nhưng e ngại tác động của caffein. Trong thời gian tới, cà phê decaf tại Đà Nẵng nói riêng và tại Việt Nam nói chung hứa hẹn sẽ có những bước phát triển lớn.

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/ca-phe-decaf-tai-da-nang-su-lua-chon-hoan-hao-cho-nhung-nguoi-yeu-ca-phe/
 
Top